Tại sao thị trường đất nền Bình Phước thu hút nhà đầu tư?

Tại sao thị trường đất nền Bình Phước thu hút nhà đầu tư

Thị trường đất nền Bình Phước có gì tiềm năng, ở đây hiện đang có điều gì để thu hút được lượng lớn nhà đầu tư? Để trả lời câu hỏi này các bác đọc kỹ bài viết này nhé.

Bình Phước là một tỉnh nằm cạnh tam giác phát triển gồm: Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai; giữ một vị trí quan trọng giữa Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh, có thể kết nối giao thông với sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn và sông Đồng Nai và được coi là một nơi đauh bàng về làm tổ. Do đó, các giải pháp cho cơ sở hạ tầng giao thông khu vực đang được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ. Điều này tạo ra động lực cho thị trường bất động sản phát triển rực cho hiện tại và trong cả tương lai.

Làn sóng đầu tư của các ”ông lớn” Becamex IDC, FLC, Vingroup, HUD Nha Trang, Đại Nam… cũng tạo nên sức mạnh lâu dài và bền vững cho Bình Phước. Đó là lý do để nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm lâu năm nhìn rõ thị trường, họ có khuynh hướng tìm đến đây để chào đón làn sóng dài hạn.

Về nguồn nhân lực trong khu vực, theo các chuyên gia thì nơi này đang thu hút một lượng lớn người lao lao động từ nhiều tỉnh đến định cư và làm việc, tạo ra nguồn nhân lực dồi dào, với chi phí lao động rẻ. Đây là nguồn cầu cho thị trường bất động sản trong tương lai.

Tại sao các nhà đầu tư đổ vào săn đất nền Bình Phước?

Đất nền Bình Phước là một thị trường đất nền rất tiềm năng
Đất nền Bình Phước là một thị trường đất nền rất tiềm năng

Chưa kể, hiện tại tỉnh Bình Phước đang đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, điện, nước, viễn thông, hạ tầng đô thị. Đặc biệt, vào đầu tháng 12 năm 2018, thành phố Đồng Xoài chính thức trở thành thành phố được coi là bước phát triển kinh tế và xã hội, tạo ra cú hích cho thị trường bất động sản trong tương lai.

Ngoài ra, một nguyên nhân khiến cho đất nền có pháp lý rõ ràng ở Bình Phước được tìm kiếm nhiều vào thời điểm này xuất phát từ sự khan hiếm nguồn cung “sạch”. Sự quản lý chặt chẽ gần đây của Ủy ban nhân dân tỉnh về các dự án đất đai và bất động sản đã làm cho các sản phẩm đất nền khan hiếm hơn. Do đó, các dự án được phê duyệt với pháp lý rõ ràng nhận được sức mua tốt từ thị trường. Trong khi đó, các sản phẩm bán lẻ nhỏ với số lượng nhỏ cũng là trọng tâm của các nhà đầu tư bán lẻ với dòng vốn khiêm tốn.

Theo các chuyên gia, việc phê duyệt, thẩm định, thủ tục pháp lý của dự án không còn dễ dàng như những năm trước, đây là lý do cho nguồn cung cho thị trường khan hiếm hơn. Cũng chính vì lý do này mà các nhà đầu tư đã tìm thấy cơ hội mạnh mẽ trong các dự án có tư cách pháp nhân hoàn chỉnh và sức mua được ghi nhận trong loại này đã tăng lên gần đây.

Trong bối cảnh phân khúc đất tiếp tục là lựa chọn đầu tư hàng đầu của các nhà đầu tư, khu đất ở tỉnh lân cận TP HCM được coi là một điểm sáng của thị trường trong giai đoạn sắp tới. Chưa kể, các khu vực các tỉnh liền kề TP HCM hiện có quỹ đất tương đối lớn, nhiều tiềm năng để thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ… được coi là hấp dẫn đối với chủ đầu tư cũng như thị trường nói chung.

Các dự án mặt đất mở được bán vào giai đoạn Tết hoặc giai đoạn đầu thường thu hút chủ yếu các nhà đầu tư, trong khi nhu cầu thực tế là hơn 25%.

Đất nền Bình Phước đang ở mức tiềm năng rất lớn, đặc biệt là Chơn Thành khi là ở đây đang rục rịch chuyển mình lên thị xã. Chơn Thành sẽ sớm vươn mình trở thành đầu tàu của nền kinh tế Bình Phước với 5 khu công nghiệp lớn (nhiều nhất tỉnh) và các dự án đô thị đang hình thành.

5/5 - (1 bình chọn)
Digiprove sealCopyright secured by Digiprove © 2019